Cảnh báo 5 nhóm đối tượng dễ bị suy giảm chức năng thận

0
516
người một thận sống như thế nào!

Thận là nguồn gốc, là nguyên khí của sức khỏe con người. Khi chức năng thận bị suy yếu kéo theo đó là sự suy giảm sức khỏe, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, chán nản, chân tay lạnh, suy giảm hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Suy giảm chức năng thận không từ một ai. Từ những thanh niên trai tráng cho đến những người cao tuổi. Liệu rằng bạn có phải là một trong 5 đối tượng dễ mắc chứng thận hư hay không?

Những người có đời sống tình dục quá độ

Theo đông y, thận tàng tinh. một là thận chứa ”Tinh”  sinh dục, cũng là chủ quản quan trọng trong việc sinh sản của con người. Khi tinh đầy đủ thì đời sống tình dục mới đầy đủ. Tuy nhiên trong những trường hợp đời sống tình dục quá độ sẽ làm hao tổn nguyên khí, sức lực, ảnh hưởng đến thận tinh. Về lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm chức năng thận.

sinh hoạt tình dục quá nhiều ảnh hưởng chức năng thận

Những người ủy mị, tình cảm không vững

Cùng với sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần cũng là một phần quan trọng trong đời sống của con người. Cuộc sống đôi khi không như ý muốn. Bất kể lúc nào cũng có thể xảy ra những cảm xúc vui buồn, lo lắng. Thông thường, những sự thay đổi về cảm xúc ít có ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của mỗi con người. Tuy nhiên nếu bạn suy nghĩ nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới tạng phủ. Theo Đông y, vui quá sẽ hại đến tim, nóng giận hại gan, suy nghĩ nhiều quá hại tì, buồn bã lo âu hại phổi, sợ hãi, căng thẳng hại thận. Tình cảm quá độ sẽ gây tổn thương trực tiếp cho thận, cũng có thể làm tổn hại trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và thể chất

Người thể chất ốm yếu, xanh xao, lạm dụng thuốc điều trị

Những người có thể chất yếu do bệnh tật hoặc do bẩm sinh thường có xu hướng sử dụng các loại thuốc bổ để nâng cao sức đề kháng, cải thiện thể chất. Ngoài ra những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh sẽ gây ra hiện tượng “nhờn thuốc”, gây suy giảm sức đề kháng tự nhiên. Bên cạnh đó thuốc chữa bệnh có thể gây nhiều tác dụng không mong muốn. Nếu như con người quá lạm dụng thuốc thang, cứ hơi bệnh là tìm đến thuốc sẽ rất hại đến thận. Nhiều người đặc biệt là nam giới có thói quen dùng thuốc bổ, luôn nghĩ thuốc bổ thì chẳng có hại gì hay “không bổ này thì bổ kia”, thậm chí còn lạm dụng thuốc cường dương. Trong thời gian ngắn có thể giúp cải thiện sức khỏe nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thận và các hệ cơ quan khác trong cơ thể.

Người mắc các bệnh mãn tính

Các hệ cơ quan trong cơ thể có tác dụng tương hỗ lẫn nhau, chỉ cần một cơ quan nào đó có vấn đề sẽ làm ảnh hưởng tới những cơ quan khác trong cơ thể. Theo Đông y, Thận chủ mệnh môn, tinh khí trong cơ thể con người đều tập trung về thận, nếu như tạng phủ bị tổn thương sẽ làm ảnh hưởng tới tuần hoàn khí huyết, từ đó sẽ mất đi sự hỗ trợ của các tạng phủ khác cho thận. Ví dụ, tì và thận có quan hệ tương hỗ trước sau; Nếu như tì vị có vấn đề sẽ làm tổ hại đến thận; mà gan và thận có cùng nguồn, máu ở gan không đủ sẽ làm tổn hại đến thận tinh. Lâu dài có thể gây suy thận

Người làm việc văn phòng

Với công việc không hoạt động nhiều, thường xuyên ngồi một chỗ cùng với việc ăn uống thất thường, không điều độ, những người làm việc văn phòng hay các công việc hoạt động trong một không gian nhỏ hẹp như lái xe…cũng là những người dễ bị suy giảm chức năng thận (thận hư). Trong khi đó, rất nhiều người nam nhân viên văn phòng không chú trọng đến sức khỏe, ăn uống vô độ, ăn quá nhiều đồ béo, đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc quá ngọt hoặc tươi sống, làm việc, nghỉ ngơi tùy hứng,… tất cả tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thận.

Bên cạnh đó, do tính chất công việc nhiều áp lực cộng thêm những lo lắng trong cuộc sống hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân của hội chứng thận hư ở những người làm việc văn phòng. Những căng thẳng, áp lực, stress sẽ làm giảm sức đề kháng trong cơ thể lâu dần sẽ làm tổn hại đến thận.

copy ghi nguồn : daihoduochanoi.com

Link tại : Cảnh báo 5 nhóm đối tượng dễ bị suy giảm chức năng thận