Chăm sóc da dầu

0
990
Chăm sóc da
chăm sóc da

Mục đích của việc chăm sóc da là giải quyết vấn đề da dầu và những vết đen bằng các sản phẩm kiềm dầu, các thành phần làm trắng da và các thành phần giúp phòng những vết đen.
Da của bạn có thể chịu được các thành phần làm trắng mạnh. Tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm đủ mạnh để có hiệu quả mà không gây bóng nhờn hoặc quá dày, bởi chúng không làm da bạn trông dầu hơn.
Những vết đen là vấn đề số một của da bạn. Vài người ORPT không thấy quá phiền phức bởi da dầu, số còn lại thì có. Tôi sẽ cung cấp hai chế độ chăm sóc da: một chế độ giúp loại bỏ những vết đen và một chế độ giúp duy trì, đề phòng chúng tái phát. Đầu tiên, hãy làm theo hai chế độ này trong tám tuần, nếu không hiệu quả thì hãy gặp bác sĩ da liễu. Tuy các sản phẩm không theo đơn thường không đủ mạnh như các thuốc theo đơn, nhưng chúng giúp làm sáng những vết đen và có chứa các thành phần bổ sung giúp cải thiện vấn đề trứng cá. Tôi gợi ý bạn dùng các thuốc theo đơn vì chúng có nồng độ cao nên có thể hiệu lực với da khỏe của bạn.

CHẾ ĐỘ LOẠI BỎ NHỮNG VẾT ĐEN

Buổi sáng, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, sau đó bôi toner hoặc lột da (peel) chứa glycolic acid. Tiếp theo bôi sản phẩm chống nắng. Cuối cùng, dùng phấn phủ nếu bạn muốn. Hiện nay, nhiều công ty mĩ phẩm đã đưa ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho cả người ORPT da trắng và đen.
Buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt giống buổi sáng, sau đó bôi sản phẩm làm sáng da lên những vết đen. Cuối cùng, bôi sản phẩm dưỡng ẩm chứa retinol, nó sẽ giúp kiềm dầu, phòng những vết nâu đen và phòng nhăn. Bạn có thể dùng kem mắt và serum nếu muốn, buổi sáng bôi trước bôi sản phẩm chống nắng và buổi tối bôi trước sản phẩm chứa retinol.
Nếu bạn chọn chế độ này, hãy duy trì trong tám tuần. Nếu bạn thấy nó giúp loại bỏ tốt những vết đen thì hãy chuyển sang chế độ duy trì sau. Nếu chế độ này không loại bỏ được những vết đen sau tám tuần, hãy gặp bác sĩ da liễu.

CHẾ ĐỘ PHÒNG NHỮNG VẾT ĐEN

Buổi sáng, rửa mặt bằng sữa rửa mặt sau đó dùng sản phẩm lột da hoặc toner nếu muốn. Tiếp theo, bôi sản phẩm chống nắng. Nếu da bạn có cảm giác dầu, bạn cũng có thể dùng phấn phủ chứa SPF.
Buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt giống buổi sáng, sau đó bôi sản phẩm chứa retinol để kiềm dầu, phòng nhăn và phòng đốm đen. Bạn có thể dùng kem mắt và serum nếu muốn, buổi sáng bôi trước bôi sản phẩm chống nắng và buổi tối bôi trước sản phẩm chứa retinol.

Copy ghi nguồn : daihocduochanoi.com

Link bài viết tại : Chăm sóc da dầu