Chữa bệnh không dùng thuốc – Lợi ích chữa bệnh toàn diện

0
1158

Chữa bệnh không dùng thuốc

Chữa bệnh không dùng thuốc đang là xu hướng điều trị được nhiều ngưới hướng tới, không chỉ là vì tâm lý lo ngại đưa quá nhiều loại hóa chất được đưa vào cơ thể mà nguyên nhân phần lớn vẫn là do hiệu quả mà phương pháp này đạt được là toàn diện và phù hợp với hầu hết cơ địa người bệnh.

Thế nào là chữa bệnh không dùng thuốc?Đây là phương pháp điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh mà không áp dụng bất cứ loại hóa dược nào lên cơ thể thông qua đường uống, bôi ngoài da, dẫn truyền,… Có rất nhiều phương pháp sẽ được nhắc tới như Vật lý trị liệu, quang học, nhiệt học, tâm lý trị liệu, dưỡng sinh, yoga, thiền hay các biện pháp tác động vào kinh lạc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ,…

Trong bài viết này, các phương pháp Chữa bệnh không dùng thuốc được đề cập đến là những can thiệp vào hệ thống kinh lạc, huyệt đạo dưới sự chỉ định và thực hiện hoặc thực hiện giám sát bởi bác sĩ Đông y chuyên môn cao, cho hiệu quả điều trị bệnh riêng biệt, không cần tới sự hỗ trợ từ bất cứ loại thuốc nào.

(Huyệt đạo ở lòng bàn chân và những cơ quan kích thích tương ứng)

Lợi ích của phương pháp Chữa bệnh không dùng thuốc

Các phương thức tác động vào kinh lạc, huyệt đạo vốn được Y học cổ truyền áp dụng từ ngàn đời để điều trị bệnh. Tác động của lực, kim châm, nhiệt, khí thông qua huyệt đạo đi vào cơ thể, tạo nên các xung kích ứng mạnh đến hệ thần kinh trung ương.

(Hệ thần kinh là nơi tiếp nhận những kích thích từ huyệt đạo)

Từ đó đòi hỏi hệ thần kinh phải “đối phó” với những kích ứng ngoại lai này, tiết ra các kháng thể cực mạnh với mục đích ban đầu là loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên con người đã khéo léo điều chuyển những kháng thể này tới các cơ quan mắc bệnh thông qua việc lựa chọn những huyệt đạo thích hợp tương ứng với cơ quan đó cùng sự linh hoạt điều chỉnh thời gian tác động lực, kim, nhiệt, khí tùy vào thể trạng của từng người bệnh. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ “tự sửa chữa” và “tự phục hồi” dựa vào các kháng sinh tự sinh.

Chính vì cơ chế tác động như vậy nên việc Chữa bệnh không dùng thuốc đem lại lợi ích toàn diện nhất cho người bệnh, nhất là đối với những người mắc phải các căn bệnh mãn tính hoặc có tính chất đặc thù như bệnh thần kinh, bệnh bẩm sinh, …

  • Hiệu quả điều trị là tốt nhất bởi vì chất kháng bệnh được sản sinh ra là tự nhiên bởi chính cơ thể và hoàn toàn thích hợp với từng cá nhân. Do vậy, tính kích ứng của liệu pháp này mang lại gần như không có
  • Việc không nạp bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể giúp tạo nên tính an toàn cho các liệu pháp này. Nếu như trước đây, mỗi khi mắc bệnh bạn lại lo lắng phải uống một loạt thuốc khiến vị giác bị mất, ảnh hưởng dạ dày, ăn không ngon, gan thận phải hoạt động quá mức để loại bỏ cặn thuốc, đi nước tiểu vàng, nóng trong người, táo bón,… thì giờ đây những yếu tố đó không còn là trở ngại khiến bạn “bỏ mặc” bệnh tật mà không điều trị. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh mãn tính thì đây quả thực là phương pháp tốt nhất cần được áp dụng và chia sẻ.
  • Phản xạ thần kinh không chỉ tạo ra chất kháng thể tương ứng với huyệt tác động và chuyển tới cơ quan mắc bệnh mà còn đồng nhất điều khiển các cơ quan khác chuyển biến theo chiều hướng hỗ trợ công năng của chất kháng bệnh. Do vậy hiệu quả điều trị sẽ cao hơn rất nhiều so với các phương pháp điều trị thông thường.
  • Đối với các bệnh về thần kinh hoặc phát sinh từ khi còn nhỏ tuổi, hiệu quả điều trị có thể đạt 100% và không tái phát. Với bệnh mãn tính ở người lớn, tỷ lệ tái phát tỷ lệ thuận với độ tuổi của người bệnh, tuy nhiên tỷ lệ không cao và có thể kiểm soát lại rất nhanh.
  • Về mặt chi phí, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc không tốn kém, thậm chí còn rẻ hơn rất nhiều  so với điều trị bằng thuốc. Chi phí cụ thể tùy thuộc vào từng đơn vị.

Chữa bệnh không dùng thuốc mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người bệnh tuy nhiên những phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định, cụ thể là người bệnh phải trực tiếp đến cơ sở trị liệu đều theo lịch và trình độ tay nghề của bác sĩ trị liệu phải là rất vững. Chữa bệnh không dùng thuốc không đơn thuần như những gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt, chỉ có cây kim, sợi chỉ…đưa vào huyệt đạo một cách nhẹ nhàng mà người trị liệu phải “vận khí” và truyền được khí đó vào huyệt theo dụng cụ trị liệu để có hiệu quả. Sau mỗi lần thực hiện, người thực hiện một phần nào đó “mất nguyên khí” và cần 1 khoảng thời gian nhất định để hồi phục. Vì vậy, người thực hiện phương pháp phải có kỹ năng tốt và kinh nghiệm tích lũy lâu năm mới có thể tạo nên hiệu quả điều trị đáng kể. Để khắc phục nhược điểm của Chữa bệnh không dùng thuốc, người bệnh sẽ đóng vai trò quan trọng khi họ đưa ra lựa chọn đơn vị khám và trị liệu cho mình.

(Lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín quyết định sức khỏe của cả gia đình bạn.)

Mỗi một người bệnh, mỗi một căn bệnh đều có rất nhiều cách để điều trị và việc của người thầy thuốc là khám, chẩn bệnh và đưa ra phương pháp tối ưu nhất. Người bệnh có thể chủ động hơn bằng cách tự tìm hiểu về bệnh, sinh hoạt ăn uống điều độ, lựa chọn đơn vị điều trị uy tín, tìm hiểu về những phương pháp mình sẽ được áp dụng thông qua tư vấn chính thống từ người có chuyên môn, và quan trọng nhất là cảm nhận được sự thay đổi của chính cơ thể mình sau khi trải qua trị liệu để có sự điều chỉnh kịp thời.

copy ghi nguồn : daihocduochanoi.com