Có nên uống nước tăng lực Bò Húc không?

0
1143
nước tăng lực
Có nên uống nước tăng lực Bò Húc không?
Rate this post

Nước tăng lực được quảng cáo là loại nước uống giúp tăng cường sức khỏe và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu thường xuyên uống loại nước uống này có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như đau tim, suy thận, đột quỵ, thậm chí có thể tử vong.

nước tăng lực

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi nên hay không nên uống nước tăng lực Bò Húc. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cái nhìn khách quan về 2 khía cạnh nên và không nên của loại đồ uống này.
NÊN UỐNG, vì nước tăng lực Bò Húc chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, giúp bổ sung năng lượng và duy trì sự tỉnh táo cho cơ thể.
Theo thành phần dinh dưỡng do Bò Húc cung cấp, cafein là thành phần chính của sản phẩm này. Mỗi lon Bò Húc 250ml chứa 80mg cafein. Cafein khá an toàn với sức khỏe người dùng, giúp cải thiện và tăng cường sự tỉnh táo. Nghiên cứu của Hiệp hội An toàn Thực phẩm Châu Âu vào năm 2015 đã nêu lên, trung bình một người lớn chỉ nên sử dụng tối đa 400mg cafein/ngày, tương đương với 5 lon Bò Húc. Với liều lượng thích hợp, nước tăng lực sẽ giúp người dùng tăng cường sự tỉnh táo để làm việc và học tập, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
KHÔNG NÊN UỐNG, nếu Bò Húc bị sử dụng sai cách hoặc lạm dụng
Theo các báo cáo của Hiệp hội Nước tăng lực Châu Âu, các loại nước tăng lực không tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể, nên không thể thay thế hoàn toàn cho nước uống. Vậy nên, bên cạnh sử dụng nước tăng lực Bò Húc, người dùng cần uống đủ nước để đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn Thực phẩm Châu Âu, sử dụng kết hợp Bò Húc và rượu không gây bất kì ảnh hưởng trực tiếp cụ thể, dù tích cực hay tiêu cực, đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, những thông tin về việc sử dụng hỗn hợp này gây hại cho sức khỏe là không đúng. Tuy nhiên, việc lạm dụng hỗn hợp Bò Húc và rượu sẽ làm người dùng giảm hoặc mất cảm giác say, do đó họ sẽ uống nhiều rượu hơn. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe về lâu dài.
Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người, sử dụng quá nhiều Bò Húc một cách phản khoa học có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực cho cơ thể như các cảm giác căng thẳng, suy giảm thần kinh, làm tăng nhịp tim,…

Trên thế giới từng có một số trường hợp tử vong vì uống Red Bull quá nhiều. Khi uống nhiều Red Bull gây ra một số biến chứng về bệnh tim dẫn đến tử vong. Điển hình là trường hợp của Choloe Leach (sinh viên 21 tuổi) chết tại chỗ dưới sàn nhà sau khi đã uống 4 lon Red Bull và các đồ uống có chứa cafein. Nguyên nhân cái chết của cô là do bị bệnh tim và cô tiêu thụ quá nhiều lượng cafein.
Tóm lại, Bò Húc sẽ tốt cho sức khỏe, giúp người dùng tăng cường sự tỉnh táo, độ tập trung và bổ sung những năng lượng cần thiết nếu được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Ngược lại, nếu uống Bò Húc quá mức hoặc không đúng cách, thì nhiều tác dụng có hại sẽ xảy ra đối với cơ thể người sử dụng.

copy ghi nguồn : daihocduochanoi.com

Link bài viết tại : Có nên uống bò húc không

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here