TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU UNG THƯ

0
713
dị ứng thuốc

Ung thư là bệnh lí ác tính của tế bào trong cơ thể người, không chỉ là bệnh tại chỗ mà có xu hướng xâm lấn tổ chức xung quanh, và di căn xa tới các hạch, các cơ quan khác trong cơ thể, cùng với đó là hay tái phát đã làm cho điều trị bệnh khó khăn. Do đó, mọi người cần phải nhận biết được những triệu chứng ban đầu của ung thư để có thể can thiệp và xử trí kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm và kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư.

Ung thư là bệnh lí ác tính của tế bào trong cơ thể người.

Sau đây là một số triệu chứng sớm có thể báo hiệu bạn đang bị mắc ung thư. Tuy là những triệu chứng nghèo nàn, không đặc hiệu, có thể có trong nhiều bệnh khác nhau, nhưng nó vẫn giúp hướng tới chẩn đoán được 1 số bệnh trong ung thư nếu như người thầy thuốc loại bỏ được các nguyên nhân khác.

1.Ung thư đại trực tràng:

-Nếu bạn bị thay đổi thói quen đại tiểu tiện như: ỉa chảy kéo dài không rõ nguyên nhân, đái rắt, đái khó kéo dài báo động ung thư đại trực tràng, ung thư tiết niệu-sinh dục.

2.Ung thư hạch:

-Nếu bạn thấy mình bị nổi hạch ở ngoại vi như ở các vị trí: hạch thượng đòn, hạch nách, hạch bẹn… mà ít đau, không xác định được nguyên nhân viêm nhiễm thì có thể nghĩ đến ung thư hạch.

3.Ung thư phổi:

-Nếu bạn bị ho kéo dài, đặc biệt trên những người có tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm, cũng báo động tính trạng ung thư phổi.

4.Ung thư thanh quản:

-Nếu bạn có biểu hiện: nói khan, nói khó mà không xác định được nguyên nhân thì cũng có thể nghĩ đến ung thư thanh quản.

5.Ung thư hắc tố:

-Nếu những nốt ruồi trên cơ thể bạn thay đổi màu sắc, kích thước, hoặc chảy máu, đây chính là những dấu hiệu hướng tới ung thư hắc tố.

6.Ung thư trực tràng:

-Nếu bạn có những dấu hiệu xuất huyết, tiết dịch bất thường như: đại tiện phân nhày máu mũi, báo hiệu ung thư trực tràng.

-Hoặc có những vết loét trên cơ thể kéo dài mà điều trị bằng các thuốc thông thường không khỏi, cũng là dấu hiệu hướng tới bệnh ung thư.

Đi khám định kì để phát hiện sớm ung thư.

Ung thư là bệnh ác tính rất khó chẩn đoán, nhưng không phải là không có dấu hiệu báo trước, nên mỗi chúng ta phải có trách nhiệm hơn hết với chính cơ thể mình và đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần để có thể phát hiện sớm ra những triệu chứng ban đầu của ung thư và từ đó có những can thiệp kịp thời và hiệu quả để nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Copy ghi nguồn DaiHocDuocHaNoi.com

link bài viết TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU UNG THƯ