LỢI ÍCH CỦA VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

0
568
Tình cảm mẹ con trở nên khăng khít khi mẹ cho trẻ bú.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ
Rate this post

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Dinh dưỡng cho trẻ trong năm đầu đời rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng trưởng và phát triển sau này của trẻ, và nuôi con bằng sữa mẹ, ít nhất là trong năm đầu tiên là yếu tố then chốt trong quá trình nuôi dưỡng trẻ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé, và lại là yếu tố then chốt???????????

1.Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất:

-Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

-Đặc biệt, sữa mẹ thay đổi trong từng giai đoạn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ nhỏ, ví dụ như: 4-5 ngày đầu sau sinh (được gọi là sữa non) có thành phần khác so với sữa được tiết ra từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh ( được gọi là sữa chuyển tiếp), và có thành phần cũng khác so với sữa trưởng thành.

 

2.Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ:

-Trẻ bú mẹ thường ít bị bệnh hơn trẻ được nuôi bằng sữa công thức vì sữa mẹ có chưa một lượng kháng thể nhất định của mẹ, nên khi bú mẹ trẻ được thừa hưởng miễn dịch tự nhiên thụ động từ mẹ truyền sang.

 

-Trong những năm đầu đời này, hệ thống miễn dịch của trẻ còn non yếu, chưa hoàn chỉnh, nhưng khi được thừa hưởng miễn dịch từ mẹ truyền sang mà trẻ có thống chống lại một số bệnh như: nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, sữa mẹ cũng góp phần bảo vệ bé khỏi dị ứng (chàm dị ứng và sau đó là dị ứng đường hô hấp như bệnh hen suyễn).

 

3.Sữa mẹ giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa phù hợp với dạ dày còn non nớt:

 

-Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa. Trong khí đó, sữa bò chứa thành phần đạm casein sẽ làm bé khó tiêu hóa hơn. Do đó, trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức.

 

  1. Sữa mẹ tốt cho sự phát triển trí thông minh, giúp trẻ phát triển nhận thức tốt:

 

-Theo một số nghiên cứu thấy rằng: nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu sau sinh, sẽ giúp chỉ số IQ của bé tăng 3,8 điểm so với trẻ không bú mẹ.

 5.Tăng tình cảm mẹ con:

-Khi cho trẻ bú, đây chính là khoảng thời gian giúp mẹ chơi đùa nhiều hơn với bé yêu của mình, người mẹ cảm thấy rất hạnh phúc khi cho con mình bú và lớn lên khỏe mạnh mỗi ngày, và hơn hết họ càng cảm thấy tin tưởng vào việc nuôi con bằng sữa mẹ là hoàn toàn chính xác.

Tình cảm mẹ con trở nên khăng khít khi mẹ cho trẻ bú.

6.Các lợi ích khác từ việc nuôi con bằng sữa mẹ:

Ngoài các lợi ích trên, nuôi con bằng sữa mẹ còn có rất nhiều các lợi ích khác cho bà mẹ khi cho con bú bằng sữa mẹ:

-Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tiết kiệm hơn nhiều so với việc cho bé ăn bằng sữa công thức.

-Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai.

-Giúp tử cung trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai vì khi cho con bú cũng có thể giúp tử cung co bóp và trục xuất các sản phẩm còn sót lại như nhau thai và màng nhầy.

-Mẹ có thể “tận dụng” thời gian cho con bú để nghỉ ngơi.

-Tiết kiệm được một khoản tiền “kha khá” trong việc mua sữa cho con, mà vẫn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Copy ghi nguồn DaiHocDuocHaNoi.com

link bài viết LỢI ÍCH CỦA VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here