Các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Việt Nam

0
628
SỨC KHỎE SINH SẢN
Rate this post

             1 Kế hoạch hóa gia đình

-Thực hiện đa dạng hóa các biện pháp tránh thai

BAO CAO SU

-Cung cấp rộng rãi các biện pháp tránh thai mới đồng thời cung ứng đủ bao cao su và các biện pháp kết hợp phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS.

            2 Đảm bảo cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước, trong, và sau sinh, chăm sóc sơ sinh và trẻ em

-Phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi sinh, giảm bớt tỷ lệ bà mẹ không được khám thai trước khi sinh con, tăng tỷ lệ thai phụ được khám thai 3 lần có chất lượng.

KHÁM THAI

-Tăng tỉ lệ sinh con được cán bộ chuyên môn giúp đỡ.

-Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và cán bộ chuyên  môn có đủ trình độ cho các khoa sản và khoa ngoại của các bệnh viện tuyến huyện, nhất là các huyện vùng cao, vùng sâu và hải đảo để có thể thực hiện được các thủ thuật chăm sóc sức khỏe sinh sản thiết yếu và cấp cứu sản khoa nhằm giảm tỷ lệ tử vong mẹ.

-Đẩy mạnh chăm sóc sau sinh để giúp đỡ các bà mẹ giữ gìn sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật, biến chứng sau sinh và hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi con, đặc biệt là nuôi con bằng sữa mẹ, đồng thời tư vấn cho bà mẹ về kế hoạch hóa gia đình, giúp họ quyết định và thực hiện một cách đúng đắn việc sinh con lần sau.

CHĂM SÓC

-Có chế độ ghi chép, theo dõi các hoạt động chăm sóc sau sinh và có tổng kết đánh giá những tiến bộ sau này.

            3 Nạo phá thai an toàn, xử lý tốt các biến chứng và chăm sóc sau nạo phá thai

NẠO PHÁ THAI

-Có đủ cán bộ chuyên môn vững tay nghề và các điều kiện vật chất trang thiết bị thuốc men cần thiết để thực hiện nạo phá thai an toàn

-Điều trị tốt các tai biến do nạo phá thai và thực hiện tốt các chăm sóc và tư vấn sau nạo phá thai.

NẠO PHÁ THAI

            4 Dự phòng và điều trị các nhiễm khuẩn đường sinh dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS

HIV

-Mọi cơ sở y tế và một số cơ sở dịch vụ kế hoạch hóa gia đình có điều kiện về cơ sở vật chất và cán bộ cần được cung cấp các trang thiết bị, thuốc men để chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường về nhiễm khuẩn đường sinh dục và các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục.

-Đối với vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn cần tổ chức các đội dự phòng, phát hiện và điều trị lưu động các bệnh trên và có chính sách khuyến khích đi khám chữa bệnh như giảm hoặc miễn phí chi phí khám chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và những vùng có tỷ lệ mắc cao.

            5 Phát hiện và điều trị sớm các ung thư đường sinh dục

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

-Tổ chức rộng rãi việc thăm khám hàng loạt phát hiện bệnh ung thư, đặc biệt là ở phụ nữ bằng các xét nghiệm hoặc nghiệm pháp đơn giản, tổ chức khám phát hiện ung thư định kì 6 tháng, một năm 1 lần.

-Có phương tiện lấy bệnh phẩm, làm xét nghiệm, chú ý phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.

-Đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe sinh sản người cao tuổi và chẩn đoán , điều trị,chăm sóc các bệnh nhân ung thư ở các bệnh viện theo quy định được phân cấp.

            6 Dự phòng và điều trị vô sinh

VÔ SINH

-Phát hiện và điều trị sớm các bệnh liên quan đến vô sinh bằng cách kiện toàn và nâng cao chất lượng các kĩ thuật chẩn đoán và điều trị vô sinh ở các tuyến.

-Nghiên cứu để ban hành các văn bản quy phạm về cho và nhận tế bào noãn, tinh trùng và những vấn đề khác có liên quan đến việc có con nhờ kĩ thuật hỗ trợ sinh sản.

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH

nguồn ghi copy: daihocduochanoi.com

Link tại: Các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Việt Nam

 

SHARE